Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của CÔNG TY TNHH GIGA PACK VIỆT NAM

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, In tem nhãn , Túi nilon, Màng PE, Vật tư đóng gói.

Sự khác biệt giữa màng co và màng căng

Điểm giống nhau của màng co và màng căng

Màng co và màng căng đều là giải pháp đóng gói hoàn hảo – cả hai đều có khả năng chống rách, chống nước, chống bụi và giúp liên kết các gói hàng lại với nhau để lưu trữ, vận chuyển và bán lẻ. Nhưng sự khác biệt mỗi loại  là gì và có thể được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Điểm khác nhau của màng co và màng căng

Màng co là một mặt hàng thiết yếu của ngành đóng gói và kho bãi, nó có thể được sử dụng để bọc mọi thứ từ hàng hóa nhỏ đến lớn – nhưng nó không phải là cách duy nhất để bọc với mục đích bảo vệ hàng hóa  khi vận chuyển và lưu trữ. Ngoài ra còn có màng căng. Vì vậy, sự khác biệt là gì và chúng có thể được sử dụng để làm gì?

Tìm hiểu về đặc điểm và tính chất của: Màng co nhiệt

Cả hai đều được sử dụng để liên kết các sản phẩm riêng biệt lại với nhau để vận chuyển và lưu trữ. Cả hai đều được làm từ cùng một thứ – điển hình là polythene – và cả hai thường tốt trong việc bảo vệ sản phẩm và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

mang-co-pe-dong-goi

Sự khác biệt ở cách vận hành

 • Màng bọc căng là một màng nhựa có thể co giãn được quấn quanh một pallet hoặc vật thể chịu lực căng. Màng căng tự bám vào nên tự giữ khi dán. Khi được quấn chặt, độ đàn hồi tự nhiên của nó sẽ giữ tải trọng với nhau một cách chắc chắn. Màng căng thường được làm bằng nhựa polyetylen mỏng.
 • Màng co lại là một loại nhựa polyolefin mỏng. Thay vì quấn nhiều lớp như màng căng, thì một lớp màng co lại được đặt lỏng lẻo xung quanh một vật thể. Khi tác dụng nhiệt, màng sẽ co lại để phù hợp chặt chẽ với hình dạng của vật được bọc. Màng có thể được thu nhỏ cho vừa vặn bằng cách đặt đối tượng được bọc trong đường hầm nhiệt hoặc sử dụng súng nhiệt cầm tay.

Lưu ý: Màng căng không thể co lại, hoặc co lại không đồng đều khi tác dụng nhiệt. Đồng thời, màng co không thể dãn tới 300% độ dài ban đầu khi bị kéo như màng căng.

Sự khác biệt ở cách sử dụng

 • Màng căng thường được sử dụng nhiều hơn để vận chuyển và trong kho bãi. Nó hiệu quả nhất để bao gói các tải có hình dạng khá đều đặn, chẳng hạn như hộp trên pallet.
 • Màng co thường sử dụng nhiều hơn để trưng bày sản phẩm bày bán trong siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Sự khác biệt về độ dày

 • Màng căng bị kéo dãn dài ra nên độ dày của màng sẽ bé hơn trạng thái ban đầu chưa bị kéo dãn
 • Màng co thì co rút lại nên độ dày của màng sẽ lớn hơn trạng thái ban đầu chưa co lại

Ưu điểm và ứng dụng của màng căng

Màng căng rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng. Nó cung cấp sự bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi và giữ các đồ vật một cách an toàn. Dưới đây là một số ưu điểm chính của màng quấn pallet:

 • Tiết kiệm chi phí cao.
 • Có thể thi công bằng tay mà không cần dụng cụ đặc biệt.
 • Có thể sử dụng với các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt.
 • Có nhiều loại, kích thước và màu sắc cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm các loại chống mờ và chống tia cực tím.
 • Chống thủng và rách.
 • Cung cấp lực giữ an toàn, đồng đều để ngăn chặn sự dịch chuyển.

mang-cang-pe-den-cuon-pallet

Ưu điểm và ứng dụng của màng co 

Màng co có những công dụng và ưu điểm riêng. Giống như màng căng, nó cung cấp khả năng bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi. Nó phù hợp chặt chẽ hơn với hình dạng của một vật thể, cung cấp khả năng giữ an toàn hơn cho các vật phẩm có hình dạng bất thường cao. Một số ưu điểm chính của màng co:

 • Màng có độ trong suốt cao nên có thể hiển thị sản phẩm rõ ràng.
 • Hiệu quả với các sản phẩm có hình dạng không đồng đều, hoặc hình dạng đặc biệt.
 • Ít khả năng hư hỏng bề mặt của vật phẩm
 • Giảm thiểu oxy hóa.
 • Ngăn chặn trộm cắp, thất lạc hàng hóa

Màng co là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ các sản phẩm riêng lẻ và đóng gói chúng để bán. Nó được sử dụng rộng rãi để đóng gói thực phẩm, chẳng hạn như khay thịt, gia cầm, cá, hoặc rau củ. Nó cũng được sử dụng để đóng gói nhiều sản phẩm tiêu dùng.

Bạn Cần Cái nào –  Màng Căng hay Màng Co lại?

Khi nào sử dụng màng co 

Nếu bạn cần sử dụng một loại màng để đóng gói các sản phẩm và trưng bày trên các kệ hàng, đồng thời tạo cho sản phẩm vẻ bóng bẩy, thì màng co là một lựa chọn tốt cho bạn. Hơn nữa, màng co in thương hiệu là giải pháp thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng khi họ đang mua sắm.

Cuối cùng, khi đóng gói thực phẩm, màng co là một lựa chọn tuyệt vời. Cụ thể, bạn sẽ muốn xem xét sử dụng màng co POF (polyolefin) vì nó là màng co tốt nhất để đóng gói thực phẩm.

Khi nào sử dụng màng căng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại màng để bọc pallet  với các sản phẩm đã được xếp lên pallet và sẵn sàng để vận chuyển, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng màng căng. Màng căng được sản xuất đặc biệt để xếp hàng hóa các sản phẩm có tải trọng phù hợp.

có thể bạn quan tâm

Màng co PE – Màng co nhiệt polyetylen – PE Shrink film

Màng co PE bền, chống xé rách cao và an toàn thực phẩm, màng PE có độ dày cao hơn, Màng co nhiệt PE là giải pháp đóng gói tiết kiệm chi phí đóng gói và vận chuyển

So sánh các loại Màng co – Màng co PE – PVC – POF

Các loại màng co nhiệt phổ biến trên thị trường đều có chỗ đứng trên thị trường do giá cả và hiệu quả của nó. Khác biệt ở đâu?

Màng co POF – Màng co nhiệt Polyolefin

Màng co có thể phân hủy theo thời gian nên cực kỳ thân thiện với môi trường.Người tiêu dùng có thể sử dụng màng co POF vào nhiều mục đích khác nhau mà không lo sợ độc hại.

Sự khác biệt giữa màng co và màng căng

Màng co và màng căng đều là giải pháp đóng gói hoàn hảo. Nhưng sự khác biệt mỗi loại là gì và có thể được sử dụng như thế nào?

Họ và tên: Kinh doanh 1
Điện thoại: 0964888111
kinhdoanh@gigapack.vn
Họ và tên: Kinh doanh 2
Điện thoại: 0965628886
Họ và tên: Kinh doanh 3
Điện thoại: 0904051999

Bạn cần tư vấn ?
GIGA PACK luôn cung cấp các giải pháp đóng gói độc đáo

Liên hệ ngay
Contact GigaPack
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay