Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của CÔNG TY TNHH GIGA PACK VIỆT NAM

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, In tem nhãn , Túi nilon, Màng PE, Vật tư đóng gói.

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Sự tác động của các loại bao bì tới môi trường là vấn đề mà cả thế giới đang quan tâm. Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa không?

Chia sẻ tới bạn một số thông tin mà chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ hữu ích cho những ai còn băn khoăn về vấn đề này.

anh-huong-cua-bao-bi-toi-moi-truong

Trước tiên cùng tìm hiểu quá trình tạo ra giấy và nhựa.

Nhựa mà chúng ta thường sử dụng được tạo ra từ các polyme hữu cơ. Các polyme này có nguồn gốc từ quá trình khai thác, chưng cất, lọc hóa dầu. Tức là cứ có xăng dầu, tất nhiên sẽ có nhựa, mà đương nhiên không có một quốc gia nào không sử dụng xăng dầu.

Đây cũng là một trong các lý do mà giá hạt nhựa thay đổi khi thị trường dầu mỏ có biến động.

Giấy được tạo ra từ thực vật, có khả năng phân hủy trong khoảng 17 tuần. Mới đọc thì sẽ có cảm giác đây chính là vật liệu thân thiện với môi trường. Nhưng thực tế, việc sản xuất bao bì giấy tốn nhiều năng lượng hơn, dẫn đến ô nhiễm môi trường 70% so với bao bì nhựa, gây ô nhiễm nguồn nước hơn 50%, và tạo ra nhiều chất thải rắn hơn so với bao bì nhựa.

Quay trở lại việc giấy được làm ra từ thực vật, có nghĩa là khi sản xuất giấy tất nhiên sẽ phải “dùng đến cây cối”, mà việc này dẫn đến nhiều mối lo hơn về biến đổi khí hậu, sạt lở khi mưa bão, thiên tai… Bên cạnh đó, việc tái chế túi giấy lại ô nhiễm hơn gấp nhiều lần so với việc tạo ra túi giấy mới.

Đâu là hành động cần thiết nên làm?

Liệu chúng ta có thể loại bỏ bao bì nhựa khi nó giúp chúng ta bảo vệ sản phẩm, hàng hóa từ nơi sản xuất tới trung tâm phân phối và cuối cùng là tới tay người tiêu dùng?

Không thể phủ nhận nhiều ưu điểm của nhựa, nó cũng là yếu tố chính giúp bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon và nguyên vẹn, làm bao bì cho các mặt hàng dễ vỡ. Cuối cùng, nó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng về sức khỏe và sự an toàn của chính họ. Bằng cách hiểu rõ về các loại nhựa an toàn để tiếp xúc thực phẩm và không gây hại cho sức khỏe con người, xem tại:

Giải thích mã nhận dạng nhựa và khuyến cáo an toàn sức khỏe

Thực sự mối lo không phải là sử dụng nguyên liệu gì, mà cách chúng ta sử dụng chúng. Bên ngoài kia, nhiều quốc gia khác tiêu thụ các sản phẩm trong bao bì chai lọ bằng nhựa kia nhiều hơn chúng ta gấp hàng chục lần, nhưng tại sao môi trường và cảnh quan luôn được đảm bảo? Câu trả lời là họ coi trọng vấn đề phân loại và quản lý chất thải nhựa như thế nào!
Khi mà rác thải được phân loại một cách hợp lý, việc xử lý và tái chế sẽ đơn giản đi rất nhiều và sự ảnh hưởng của các loại bao bì giấy và nhựa cũng sẽ ít đi.

 

có thể bạn quan tâm

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa?

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa?

Bạn cần tư vấn ?
GIGA PACK luôn cung cấp các giải pháp đóng gói độc đáo

Liên hệ ngay
Contact GigaPack
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay