Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của CÔNG TY TNHH GIGA PACK VIỆT NAM

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, In tem nhãn , Túi nilon, Màng PE, Vật tư đóng gói.

Giải thích mã nhận dạng nhựa và khuyến cáo an toàn sức khỏe

Mã nhận dạng nhựa – Chúng có nghĩa là gì?

Mã số nhận dạng vật liệu nhựa trên bao bì hoặc vật liệu đóng gói, số tái chế nhựa từ 1 đến 7, thường ở dưới đáy bao bì, chai lọ bằng nhựa. Mã này còn được gọi là số tái chế. Mục đích của mã nhận dạng nhựa này là để đưa ra hướng dẫn cho người tiêu dùng muốn tái chế hộp nhựa.

MÃ NHẬN DẠNG NHỰA

ma-nhan-dang-nhua

Giải thích về mã các ký hiệu nhựa

Số 1 – PETE hoặc PET 

Polyethylene terephthalate còn được gọi là PETE hoặc PET là một loại nhựa mỏng được làm nửa cứng hoặc cứng để có khả năng chống va đập tốt hơn. Loại nhựa này rất tốt để bảo vệ thực phẩm hoặc chất lỏng bên trong bao bì.

Ứng dụng của PETE

 • Sử dụng làm chai nước giải khát, nước có ga, chai nước khoáng
 • hộp đựng bơ và hộp đựng bơ các mặt hàng đóng gói thực phẩm phổ biến khác.
 • Hộp đựng dầu ăn, Chai dầu thực vật

Thông số kỹ thuật của nhựa PET 

Nhiệt độ chịu nhiệt lên đến 70°C, chỉ thích hợp cho đồ uống ấm hoặc đông lạnh. 

Khuyến cáo

Nhựa PET  rất dễ bị biến dạng và trở nên độc hại khi nó được đổ đầy chất lỏng ở nhiệt độ cao hoặc đun nóng.
Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, nhựa số PET sau 10 tháng sử dụng có thể tiết ra chất gây ung thư DEHP gây độc cho tinh hoàn. Do đó, hãy vứt bỏ chai nước giải khát khi đã dùng hết. Không sử dụng nó như một cốc nước hoặc như một vật chứa để đựng các vật dụng khác. Nó không nên được đặt trong xe dưới ánh nắng mặt trời; không lưu trữ rượu, dầu và các chất khác.

Số 2 – HDPE

HDPE là Polyethylene mật độ cao, một loại nhựa cứng, không trong suốt, mỏng nhưng đồng thời bền chắc. Nhựa này có thể được tái chế.

Ứng dụng của HDPE

Lọ thuốc, hộp sữa chua, hộp kẹo cao su,chất tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, dầu ăn, thuốc trừ sâu, vv. Các hộp đựng chủ yếu là nửa mờ đục và có cảm giác giống như sáp.

Khuyến cáo

Không tái chế nếu vệ sinh không kỹ. Nó có thể được tái sử dụng sau khi vệ sinh cẩn thận, nhưng những hộp đựng này thường không dễ làm sạch. Các vật dụng làm sạch ban đầu vẫn còn và trở thành ổ vi khuẩn. Bạn không nên sử dụng lại chúng.

Số 3 – PVC

Polyvinyl clorua, còn được gọi là PVC là một loại nhựa phổ biến có khả năng kháng sinh học và hóa học. Với hai đặc tính này, hộp đựng bằng nhựa PVC là một lựa chọn tuyệt vời để duy trì sự nguyên vẹn của sản phẩm bên trong.

Ứng dụng của PVC

Làm ống nước và các mối nối ống nước, áo mưa, vật liệu xây dựng, hộp nhựa. 

Thông số kỹ thuật nhựa PVC

PVC có độ dẻo tuyệt vời và giá thành rẻ. Được sử dụng rộng rãi và chỉ có thể nóng lên đến 81 ℃. 

Khuyến cáo

Đây là số nhựa cần tránh.Hiếm khi được sử dụng để đóng gói thực phẩm hiện nay. Nếu hộp đựng thức ăn bằng chất liệu PVC thì tốt nhất bạn không nên mua.

Vật liệu này dễ sinh ra các chất độc hại ở nhiệt độ cao, và thậm chí một lượng nhỏ giải phóng trong quá trình sản xuất cũng hiếm khi được sử dụng trong bao bì thực phẩm. Sau khi các chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể con người cùng với thức ăn, chúng có thể gây ra các bệnh như ung thư vú và dị tật bẩm sinh của trẻ sơ sinh.

Số 4 – LDPE

LDPE là Polyetylen mật độ thấp, mỏng hơn và nó cũng linh hoạt ở nhiệt độ nhiệt cao. 

Ứng dụng của LDPE

Sử dụng để sản xuất trong các ứng dụng màng căng, túi nilon, màng bọc thực phẩm, bao bì dạng tuýp của kem đánh răng hoặc sữa rửa mặt. Không thích hợp làm hộp đựng đồ uống.

Khuyến cáo

Khả năng chịu nhiệt của LDPE không mạnh. Nói chung, màng bọc thực phẩm đủ tiêu chuẩn sẽ nóng chảy khi nhiệt độ vượt quá 110°C, để lại một số chế phẩm nhựa mà cơ thể con người không thể phân hủy. Ngoài ra, khi thực phẩm được bọc bằng màng bọc thực phẩm và đun nóng, chất béo trong thực phẩm có thể dễ dàng hòa tan các chất độc hại trong màng bọc thực phẩm. Nếu các chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể con người cùng với thức ăn, chúng có thể gây ra các bệnh như ung thư vú và dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, nó không thể được hâm nóng cùng với thực phẩm vào lò vi sóng.

Số 5 – PP

Polypropylene, còn được gọi là PP có thể được làm mờ và không trong suốt. Vì nó có thể chịu được nhiệt độ cao, nó có thể được sử dụng cho các sản phẩm đóng gói thực phẩm được sử dụng trong lò vi sóng. PP có thể được tái chế.

Ứng dụng của PP

 • Xô đựng nước, thùng rác, rổ, rá, , hộp đựng thức ăn trong lò vi sóng và các hộp đựng thực phẩm khác
 • Hộp đựng sữa chua
 • Chai đựng nước trái cây
 • Chai thuốc theo toa
 • Túi nilon

Thông số kỹ thuật nhựa PP

Chịu được nhiệt độ cao lên đến 130°C – 170°C. Đây là hộp nhựa duy nhất có thể đặt trong lò vi sóng và có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh cẩn thận. 

Khuyến cáo

Cần đặc biệt chú ý, một số hộp cơm dùng trong lò vi sóng, hộp đúng là làm bằng PP số 5, nhưng nắp lại làm bằng nhựa khác không chịu được nhiệt độ cao nên không thể cho vào lò vi sóng cùng với hộp được. Để đảm bảo an toàn, hãy tháo nắp hộp trước khi cho vào lò vi sóng.

Số 6 – PS

Polystyrene hay còn gọi là PS là một loại nhựa cứng, không có màu sắc và độ dẻo không nhiều. Loại nhựa này có thể được tạo thành xốp hoặc đúc thành khuôn. Nó cũng có thể được tái chế.

Ứng dụng của PS

 • Vật liệu xây dựng, đồ chơi, văn phòng phẩm, trục lăn, thùng đựng đá, Cốc (ly) đựng mì gói, hộp đựng mì ăn liền, bộ đồ ăn dùng một lần, …
 • Hộp và nắp đậy thức ăn nhanh, Hộp trứng
 • Ép plastic

Thông số kỹ thuật nhựa PS

Khả năng hấp thụ nước, chịu nhiệt và lạnh thấp.

Khuyến cáo

Không thể đặt trong lò vi sóng để tránh hóa chất giải phóng do nhiệt độ cao. Và không được dùng để đựng các loại axit mạnh (như nước cam), các chất có tính kiềm mạnh, vì nó sẽ phân hủy polystyrene không tốt cho cơ thể con người, dễ gây ung thư. Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh sử dụng hộp thức ăn nhanh làm từ PS để đóng gói thức ăn nóng. Không sử dụng lò vi sóng để nấu mì gói trong tô.

Số 7 – OTHER hoặc O

Khi bạn nhìn thấy trong hộp đựng thực phẩm có ‘ký hiệu khác hoặc ký hiệu số 7’, điều đó có nghĩa là nó được làm bằng một loại nhựa dẻo khác với sáu loại còn lại được liệt kê ở trên.
Ví dụ, bao bì thực phẩm có thể được làm bằng polycarbonate hoặc polylactide nhựa sinh học hoặc bằng nhiều hơn một loại nhựa dẻo.
Đây là loại nhựa có thể được tái chế.

Ứng dụng của O

PC: bình nước, cốc nước, cốc không gian, Bình sữa trẻ em,Nắp hộp cà phê … 

PA: Nylon, chủ yếu được sử dụng cho các bộ phận bên trong của vải sợi và một số thiết bị gia dụng.

Khuyến cáo

PC tiết ra chất độc bisphenol A ở nhiệt độ cao, có hại cho cơ thể con người. Không đun nóng khi sử dụng, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Hãy nhớ rằng, những sản phẩm bằng nhựa số 5 mới được công nhận là hộp nhựa đựng thực phẩm an toàn nhất, đây cũng là loại hộp nhựa duy nhất có thể hâm nóng trong lò vi sóng.

có thể bạn quan tâm

Bao bì giấy, Bao bì nhựa và sự tác động tới môi trường

Đã có rất nhiều phong trào kêu gọi sử dụng bao bì giấy để thay thế cho bao bì nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái. Nhưng thực sự bao bì giấy có ít tác động tới môi trường hơn so với bao bì nhựa?

Giải thích mã nhận dạng nhựa và khuyến cáo an toàn sức khỏe

Giải thích về mã số nhận dạng nhựa. Khuyến cáo về cách sử dụng các loại nhựa đúng cách để an toàn sức khỏe người dùng.

Bạn cần tư vấn ?
GIGA PACK luôn cung cấp các giải pháp đóng gói độc đáo

Liên hệ ngay
Contact GigaPack
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay