Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của CÔNG TY TNHH GIGA PACK VIỆT NAM

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, In tem nhãn , Túi nilon, Màng PE, Vật tư đóng gói.

Bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là gì và tầm quan trọng của nó?

Bao bì thực phẩm là bao bì bao bọc thực phẩm để bảo vệ thực phẩm khỏi bị nhiễm bẩn từ các nguồn vật lý, hóa học và sinh học, bảo vệ tính toàn vẹn của sản phẩm thực phẩm trong quá trình vận chuyển , bảo quản và bán lẻ. Bao bì còn phải cung cấp thông tin về thành phần và dinh dưỡng, hạn sử dụng của thực phẩm cho người tiêu dùng.

Vật liệu được sử dụng để đóng gói thực phẩm

Bao bì thực phẩm sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để bảo vệ thực phẩm và cung cấp các bề mặt để dán tem nhãn và đảm bảo không có tương tác bất lợi giữa bao bì và thực phẩm. Các loại vật liệu được sử dụng trong bao bì thực phẩm phụ thuộc vào sở thích, chiến lược của doanh nghiệp và thực phẩm cần đóng gói. Hầu hết vật liệu để đóng gói thực phẩm thường là bao bì màng ghép, khay, chai lọ thủy tinh.

bao bi thuc pham (1)

Tại sao bao bì thực phẩm lại quan trọng

Nếu không có bao bì thực phẩm, bạn sẽ không thể phân biệt sản phẩm thực phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Bạn cũng không thể đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm của bạn được nguyên vẹn trong quá trình mang đi tiêu thụ. 

Bảo vệ thực phẩm

Chức năng cơ bản nhất, bao bì sản phẩm dùng để bảo vệ sản phẩm bên trong. Việc đóng gói  giữ cho sản phẩm được an toàn trong quá trình vận chuyển giữa cơ sở sản xuất và nhà bán lẻ và phải ngăn ngừa hư hỏng bày bán tại nơi mua sắm. Bao bì sản phẩm phải chắc chắn và đáng tin cậy.

Hiển thị và quảng bá sản phẩm

Một khía cạnh chức năng khác của bao bì thực phẩm là cách nó quảng bá và trưng bày sản phẩm bên trong. Nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm, bao gồm mô tả thành phần và thông tin dinh dưỡng trên bao bì. Bao bì sản phẩm khác có thể hiển thị hướng dẫn giải thích cách sử dụng sản phẩm. Hiển thị thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm giúp thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng. Người mua càng hiểu rõ những gì họ đang mua thì càng có nhiều khả năng họ hài lòng với việc mua hàng đó.

Bao bì giúp thu hút người mua

Khi xem xét tầm quan trọng của bao bì, điều quan trọng là phải xem xét mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng. Sau cùng, mục tiêu chính của việc tạo ra bất kỳ sản phẩm nào là thu hút khách hàng và khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn. Bởi vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với quá trình mua hàng, bao bì thực phẩm được thiết kế tốt có thể giúp sản phẩm của bạn đến tay người mua một cách dễ dàng. Kiểu dáng và màu sắc thu hút người tiêu dùng và khuyến khích họ chọn sản phẩm bởi bao bì sản phẩm là sự phản ánh của sản phẩm bên trong và thương hiệu của bạn. 

Nhận diện thương hiệu của bạn

Khi dạo qua các lối đi của một cửa hàng, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng trên thị trường không thiếu những sản phẩm mới và thú vị. Nhiều nhà bán lẻ thường nhóm các sản phẩm tương tự nhau trên các kệ hàng, vì vậy nhu cầu tách biệt sản phẩm của bạn khỏi đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Bao bì sản phẩm là công cụ thể hiện được bản sắc thương hiệu, tạo ấn tượng với khách hàng. 

bao bi dong goi thuc pham (3)

Các yêu cầu về bao bì thực phẩm

Theo quy định của nhà nước, các thông tin sau phải được ghi rõ ràng khi đóng gói thực phẩm:

 1. Tên của sản phẩm
 2. Tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối
 3. Trọng lượng của sản phẩm
 4. Thành phần : Lượng calo, chất béo, cholesterol, natri, protein, carbohydrate, Vitamin và khoáng chất (vitamin D, kali, sắt và canxi)
 5. Số lượng khẩu phần trên mỗi sản phẩm và khẩu phần
 6. Bất kỳ hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản nào được thêm vào
 7. Hạn sử dụng

bao bi thuc pham (2)

Những yêu cầu bắt buộc về khi đóng gói thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm

Hiển nhiên, thực phẩm nói chung có đặc trưng là cung cấp dinh dưỡng, nên trước khi nói đến các yếu tố khác, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phải là ưu tiên hàng đầu. Vậy giải pháp là gì ?

Trước tiên, bởi bao bì thực phẩm là loại bao bì màng ghép, tức là sử dụng nhiều lớp màng để tạo thành để khắc phục khuyết điểm của từng loại màng riêng rẽ. Trong quá trình sản xuất, Hoàng Gia chọn các loại màng an toàn với thực phẩm (ví dụ PP, OPP) làm lớp trong cùng, tức là lớp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, vừa đảm bảo an toàn, đồng thời khi hàn nhiệt sẽ có độ kết dính cao, giúp bao bì bền bỉ và chắc chắn. Sau đó, sẽ là các lớp màng khác đảm bảo cho thực phẩm giữ được trạng thái, mùi vị, dinh dưỡng.

Đảm bảo các tính năng cơ bản của bao bì 

 • Truyền tải được thông tin tới người tiêu dùng, đảm bảo phù hợp với văn hoá…
 • Thuận lợi trong quá trình lưu thông, trưng bày và phân phối : phải đảm bảo chống ẩm, chống mài mòn và chịu được va đập nhẹ, đảm bảo được tính nguyên vẹn của thực phẩm…
 • Thuận tiện trong sử dụng: Phải được sản xuất để dễ mở …

bao bi thuc pham

Bao bì phải có diện mạo rõ ràng, đơn giản nhưng phải sáng tạo, khác biệt

Nguyên tắc là thiết kế bao bì cần làm rõ được loại sản phẩm, công dụng, lợi ích khi sử dụng sản phẩm,hiện rõ được thương hiệu. Những yếu tố trên sẽ thúc đẩy tiêu thụ rất hiệu quả

Sáng tạo, cá tính và đáng nhớ là những yếu tố quan trọng nhất của một thương hiệu và bao bì sản phẩm của thương hiệu đó lại là đại diện giúp thương hiệu bộc lộ những phẩm chất trên.

Hãy tạo ra sự khác biệt so với đối thủ : Nếu đối thủ cạnh tranh chọn phương pháp thể hiện trên bao bì một cách chân thực và sống động thì bạn đừng làm thế, hãy tìm cách vẽ minh họa sản phẩm của mình bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, bắt mắt. Thay vì thiết kế theo chiều ngang tùy vào định dạng sản phẩm, bạn có thể thiết kế theo chiều thẳng đứng. Thay vì để bao bì hình vuông hay chữ nhật bạn có thể thiết kế dạng hình trụ, tròn…

bao bi thuc pham (4)

Sản xuất bao bì thực phẩm

Chúng tôi hiểu bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng gói thực phẩm. Giga Pack sản xuất bao bì thực phẩm độ bền cao, ngoại hình bắt mắt, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Liên hệ sản xuất : 0964888111

Ưu điểm của việc đóng gói thực phẩm bằng bao bì so với các vật liệu khác

 • Bao bì màng ghép là huyết mạch của bao bì thực phẩm, nó phù hợp với mọi loại thực phẩm có gốc thực vật và động vật.
 • Hữu ích cho việc đóng gói sữa, nước, ngũ cốc và nước trái cây.
 • Dễ đóng gói kể cả các loại sản phẩm hình dạng đặc biệt.
 • Thích hợp cho bảo quản lạnh.
 • Không bị ảnh hưởng bởi các chất có trong thực phẩm vì nó khá trơ về mặt hóa học.
 • Dễ dàng sản xuất ở nhiều kích thước khác và màu sắc.
 • Giá thành thấp nhất và sản xuất nhanh nhất so với cách đóng gói bằng chai, lọ, hộp.

Quy cách sản xuất bao bì thực phẩm

Tên sản phẩm

Bao bì thực phẩm / Bao bì bánh kẹo / Bao bì ngũ cốc 

Kích thước

Sản xuất theo kích thước khách hàng yêu cầu

Nguyên liệu

OPP, PET, Matt OPP, Matt PET, Giấy, Nhôm, MPET, MCPP, CPP, LLDPE…

Màu sắc

Túi trong suốt, Mờ, hoặc in nhiều màu sắc

Kiểu dáng đáy Túi đáy đứng hoặc đáy phẳng
Kiểu dáng bao bì Bao bì kín, bao bì hở, hàn nhiệt hoặc khoá zip (túi zipper)
Hình thức bao bì Thông thường hoặc hút chân không

Một trong số các loại bao bì nhiều khách hàng đặt Giga Pack sản xuất:

Bao bì trà
Bao bì thực phẩm hút chân không
Bao bì mì tôm

có thể bạn quan tâm

In bao bì – Xưởng in bao bì chất lượng cao và nhanh nhất

In bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị thương hiệu và sản phẩm, làm cho sản phẩm nổi bật, nâng cao doanh số bán hàng, truyền đạt các giá trị của công ty.

Sản xuất bao bì

Với khả năng sản xuất bao bì theo các kích thước, hình dạng và phong cách khác nhau, Giga Pack cung cấp cho khách hàng các giải pháp đóng gói cạnh tranh và tiên tiến, không chỉ mạnh mẽ, tinh tế mà còn theo xu hướng thị trường hiện đại.

Bao bì màng ghép

Bao bì màng ghép giúp bảo quản toàn vẹn 100% đặc tính sản phẩm và với vẻ ngoài bắt mắt, nó có khả năng thúc đẩy tiêu thụ, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bao bì thực phẩm

Nếu không có bao bì thực phẩm, bạn sẽ không thể phân biệt sản phẩm thực phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường!

 • Generic placeholder image

  Bao bì thực phẩm hút chân không – Chịu nhiệt – Tiệt trùng

  Bao bì thực phẩm tiệt trùng, hút chân không có thể chịu nhiệt lên tới 121ºC trong 25 phút, có thể cho trực tiếp sản phẩm được đóng gói vào lò vi sóng mà không cần mở.
 • Generic placeholder image

  Bao bì đồ uống – Bao bì nước giải khát

  So với đóng gói đồ uống bằng thủy tinh, chai lọ nhựa thì bao bì đồ uống sản xuất nhanh hơn và giá thành rẻ hơn, tạo ra ít khí nhà kính, an toàn với người sử dụng.
 • Generic placeholder image

  In bao bì – Xưởng in bao bì chất lượng cao và nhanh nhất

  In bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị thương hiệu và sản phẩm, làm cho sản phẩm nổi bật, nâng cao doanh số bán hàng, truyền đạt các giá trị của công ty.
 • Generic placeholder image

  Sản xuất bao bì

  Với khả năng sản xuất bao bì theo các kích thước, hình dạng và phong cách khác nhau, Giga Pack cung cấp cho khách hàng các giải pháp đóng gói cạnh tranh và tiên tiến, không chỉ mạnh mẽ, tinh tế mà còn theo xu hướng thị trường hiện đại.
 • Generic placeholder image

  Bao bì màng ghép

  Bao bì màng ghép giúp bảo quản toàn vẹn 100% đặc tính sản phẩm và với vẻ ngoài bắt mắt, nó có khả năng thúc đẩy tiêu thụ, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Generic placeholder image

  Bao bì trà, Bao bì chè thái-Sản xuất bao bì trà hút chân không

  Bao bì đựng trà bằng túi màng ghép có nhiều ưu điểm tuyệt vời,bảo quản trà hoàn hảo, giữ được hương vị lâu hơn và nổi bật khi trưng bày
 • Generic placeholder image

  Bao bì mì tôm – bao bì mì ăn liền- bao bì mì gói

  Bao bì mì tôm góp phần quan trọng vào khả năng tiêu thụ. Bao bì mì tôm là thứ sẽ thu hút và làm cho khách hàng mua sản phẩm.
 • Generic placeholder image

  Bao bì cafe,bao bì cacao – Giải pháp bao bì và đóng gói

  Bao bì cafe là đại sứ thương hiệu của bạn, là người truyền đạt các giá trị của công ty và là thứ giúp cà phê của bạn luôn tươi mới. Đây là một phần quan trọng trong hoạt động tiếp thị
 • Generic placeholder image

  Bao bì thực phẩm

  Nếu không có bao bì thực phẩm, bạn sẽ không thể phân biệt sản phẩm thực phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường!
 • Generic placeholder image

  Bao bì màng nhôm – Túi màng nhôm

  Bao bì màng nhôm bảo vệ và giữ sản phẩm vẹn toàn tốt nhất trong tất cả các loại bao bì màng ghép, hoàn hảo để đóng gói thực phẩm, dược phẩm.
 • Generic placeholder image

  Túi chống tĩnh điện – Túi ESD – Bao bì chống tĩnh điện

  Bao bì chống tĩnh điện là loại túi được thiết kế đặc biệt để với phần bên ngoài phân tán, phần bên trong chống tĩnh điện, giúp ngăn chặn tĩnh điện bên trong túi
 • Generic placeholder image

  Túi màng ghép và các lợi ích vượt trội

  Túi màng ghép luôn thuận tiện hơn về giá vận chuyển sản phẩm và số lượng vận chuyển, tiết kiệm chi phí đóng gói, tạo ấn tượng thương hiệu.
 • Generic placeholder image

  Túi màng ghép phức hợp

  Túi màng ghép là một dạng bao bì được tạo thành từ ít nhất 2 loại màng khác nhau và có ưu điểm vượt trội hơn các loại bao bì màng đơn.
Họ và tên: Kinh doanh 1
Điện thoại: 0964888111
kinhdoanh@gigapack.vn
Họ và tên: Kinh doanh 2
Điện thoại: 0965628886
Họ và tên: Kinh doanh 3
Điện thoại: 0904051999

Bạn cần tư vấn ?
GIGA PACK luôn cung cấp các giải pháp đóng gói độc đáo

Liên hệ ngay
Contact GigaPack
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay