Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của CÔNG TY TNHH GIGA PACK VIỆT NAM

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Sản xuất bao bì, In tem nhãn , Túi nilon, Màng PE, Vật tư đóng gói.

Sự khác biệt giữa Túi PE và túi PP

Trong ngành đóng gói, nhất là thực phẩm thì túi PP và PE là 2 sự lựa chọn phổ biến. Mặc dù bề ngoài 2 loại túi này rất giống nhau, nhưng sau khi đọc chia sẻ của Giga Pack bạn sẽ biết được sự khác biệt giữa chúng!

5 điểm khác biệt giữa bao bì PP và PE 

Trước tiên, để bạn luôn biết được bao bì đóng gói sản phẩm bạn đang mua hoặc dùng được làm từ loại nhựa nào, thì PP và PE đã được đánh số mã nhận dạng riêng.

 • Mã nhận dạng: polyethylene được phân loại là số 2 – HDPE: Polyethylene mật độ cao – và số 4 – LDPE: Polyethylene mật độ thấp. Polyetylen là một loại polyme được làm từ etylen, và tùy thuộc vào cách polyme hóa mà các đặc tính của polyetylen thay đổi.
  Giữa HDPE và LDPE cũng có nhiều khác biệt thú vị, chi tiết tại:
  So sánh Túi Nhựa HDPE Và LDPE
 • Polypropylene được phân loại là số 5 – PP. Nó cũng là một polyme nhựa, nhưng monome của nó là propylen, dễ sản xuất và có độ tinh khiết cao.

ma-nhan-dang-nhua

Và bây giờ là tới sự khác biệt 

1. Kháng nhiệt và hóa chất

 • Kháng nhiệt: polypropylene chịu được nhiệt độ cao tốt hơn polyethylene. Trong khi túi PP vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo trong khoảng 140ºC  đến 170ºC, nhiệt độ cao nhất mà túi PE có thể chịu được là từ 105ºC đến 115ºC
 • Nhiệt độ thấp: trong trường hợp này, Túi PE bền hơn ở nhiệt độ thấp, duy trì các đặc tính của nó ở mức thấp đến -80ºC. túi PP chỉ bảo tồn các đặc tính của nó trên 0ºC.
 • Kháng hóa chất: mặc dù thực tế polyethylene có khả năng chống mài mòn tốt hơn, nhưng polypropylene lại nổi bật với khả năng chống axit mài mòn cao, đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa hai loại nhựa.

2. Tính linh hoạt

PE là một vật liệu rất đàn hồi và co giãn dễ dàng, làm cho nó trở thành vật liệu hoàn hảo cho bao bì thực phẩm. Polypropylene kém linh hoạt hơn nhiều, mặc dù nó khó bị rách hơn.

3. Màu sắc và độ trong suốt

Polypropylene là một vật liệu nhẹ hơn nhiều so với polyethylene. Về màu sắc, ở dạng tự nhiên, túi PE có màu trắng mờ, trong khi túi PP có độ trong suốt cao. Túi PE thường được thêm phụ gia trong quá trình sản xuất túi nilon để tạo ra nhiều màu sắc theo nhu cầu.

so-sanh-tui-PP-va-pe

4. Tái chế

Bao bì thực phẩm bằng polypropylene và polyethylene rất dễ tái chế, vì cả hai vật liệu đều là nhựa nhiệt dẻo. Điều này có nghĩa là chúng tan chảy khi tiếp xúc với các quá trình nhiệt và có thể được đúc nhiều lần. Trong trường hợp cụ thể của hai loại nhựa này, chúng có thể được sử dụng mới sau khi tái chế. Tuy nhiên, polyethylene được tái chế rộng rãi hơn.

5. Ứng dụng trong bao bì thực phẩm

Các tính năng khác nhau của cả hai loại nhựa có nghĩa là công dụng của chúng làm bao bì thực phẩm thường rất khác nhau. Hãy xem một số ví dụ:

 • Bao bì để đóng gói thực phẩm dùng để nướng trong lò vi sóng: nhờ khả năng chịu được nhiệt độ cao, polypropylene là sản phẩm hoàn hảo cho bao bì dùng được trong lò vi sóng.
 • Độ nóng cao: bao bì để chứa thực phẩm có độ nóng cao, hoặc khả năng chống nhiệt, rất thích hợp để đóng gói các loại nước lẩu và nước sốt… thì sửu dụng túi PP chịu nhiệt.
 • Polypropylene là một vật liệu tốt để sử dụng cho các phương pháp xử lý nhiệt, chẳng hạn như khử trùng và thanh trùng, vì nó chịu được cả hai phương pháp xử lý một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, polyetylen chỉ có thể chịu được quá trình thanh trùng.

Các công dụng khác của nhựa PP và PE

Polyethylene và polypropylene đều có thể được sử dụng cho các mục đích khác ngoài bao bì thực phẩm:

 • Túi nhựa: polyetylen là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong túi nhựa. Đây có thể là túi mua sắm, túi đựng rác, túi trùm pallet
 • Băng dính: hầu hết các loại băng dính được làm từ polypropylene vì nó đặc biệt bền.
 • Đồ chơi: polyethylene mật độ cao thường được sử dụng để làm đồ chơi trẻ em.
 • Hộp lưu trữ: hộp lưu trữ bằng nhựa có thể xếp chồng lên nhau thường được làm từ polypropylene vì nó cứng và có khả năng chống mài mòn.
 • Sử dụng nông nghiệp: quây chuồng trại, vườn hoa, vườn rau…

Liên hệ đặt sản xuất túi nhựa giá tại nhà máy với Giga Pack qua Holine/Zalo:  0964888111

có thể bạn quan tâm

Túi Zipper – Túi Zip – Túi miết

Tự hào là công ty sản xuất Zipper giá rẻ hàng đầu. Túi zip của chúng tôi có sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng và giá thành.

Túi PE – Túi nilon PE – Sản xuất & cung cấp Túi nilon

Túi PE là một loại bao bì chất lượng cao, chi phí thấp, trong suốt và không độc hại. Túi PE có thể sản xuất với nhiều tùy chọn in ấn, kích thước, màu sắc và kiểu dáng.

Túi PP – Túi PP chịu nhiệt – bao bì nhựa Polypropylen

Túi có độ trong suốt cao như pha lê để nâng cao hình ảnh của bất kỳ sản phẩm nào bên trong. Túi PP cứng hơn, trong hơn và đắt hơn so với các loại túi PE.

Sự khác biệt giữa Túi PE và túi PP

túi PP và PE là 2 sự lựa chọn phổ biến trong nghành đóng gói. Bề ngoài 2 loại túi này rất giống nhau, nhưng tính chất lại khác biệt nhau.

Họ và tên: Kinh doanh 1
Điện thoại: 0964888111
kinhdoanh@gigapack.vn
Họ và tên: Kinh doanh 2
Điện thoại: 0965628886
Họ và tên: Kinh doanh 3
Điện thoại: 0904051999

Bạn cần tư vấn ?
GIGA PACK luôn cung cấp các giải pháp đóng gói độc đáo

Liên hệ ngay
Contact GigaPack
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay